class="post-template-default single single-post postid-3757 single-format-standard lightbox lazy-icons nav-dropdown-has-arrow">

Viêm dạ dày là một loại bệnh lý tiêu hóa thường gặp, bệnh khó chữa dứt điểm và rất dễ tái phát. Vậy viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Chắc chắn đây căn bệnh nguy hiểm.

Bởi, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì viêm dạ dày có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, gồm: viêm loét dạ dày mãn tính, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày và ung thư dạ dày.

Biến chứng phổ biến nhất: Viêm loét dạ dày mãn tính

Viêm dạ dày mãn tính thường không được chú ý do các triệu chứng và biểu hiện không dữ dội.

Sự chủ quan của người bệnh khiến cho viêm dạ dày không được phát hiện kịp thời và chuyển sang giai đoạn nặng hơn: viêm loét dạ dày.

Loét dạ dày là biến chứng phổ biến nhất của bệnh lý viêm dạ dày

Khi bị viêm loét dạ dày tức là bệnh đã chuyển thành mãn tính với nhiều ổ loét, gây đau đớn cho người bệnh. Việc điều trị cũng sẽ khó khăn hơn, tốn thời gian hơn nhiều.

Biến chứng nguy hiểm: Chảy máu dạ dày

Chảy máu dạ dày hay còn gọi là xuất huyết dạ dày là một biến chứng nguy hiểm và rất thường gặp.

Chảy máu dạ dày thường có những cơn đau quặn thắt kéo dài, theo đó là hiện tượng nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu, có màu đen và rất hôi thối.

Chảy máu dạ dày không gây chết người ngay tức thì nhưng nó là “kẻ giết người” âm thầm nếu không được can thiệp kịp thời.

Vì xuất huyết tiêu hóa quá nhiều sẽ gây thiếu máu, khiến người bệnh mệt lả, mất sức nhanh và có thể tử vong.

Viêm dạ dày có thể gây chảy máu dạ dày nếu không được điều trị kịp thời

Khi có dấu hiện xuất huyết tiêu hóa thì người bệnh nên đến cơ sở Y tế để được thăm khám, chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

Biến chứng gây đau đớn nhất: Thủng dạ dày

Biểu hiện của thủng dạ dày là người bệnh sẽ phải gánh chịu cơn đau dữ dội, hầu như ,ọi loại thuốc giảm đau đều không còn tác dụng.

Thủng dạ dày là biến chứng nghiêm trọng, có thể gây tử vong nhanh nếu không được cấp cứu kịp thời. Vì khi thành dạ dày bị đục thủng, axit dạ dày sẽ tràn ra ổ bụng và gây viêm cấp tính cho tất cả các cơ quan trong ổ bụng.

Biến chứng có tỷ lệ tử vong cao nhất: Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày cho đến nay vẫn là căn bệnh gây nên nỗi kinh hoàng của người bệnh và của cả nền Y tế thế giới. Tỷ lệ bệnh nhân sống nhiều hơn 5 năm sau phẫu thuật loại bỏ khối u dạ dày vẫn còn rất thấp.

Viêm dạ dày có thể biến chứng thành ung thư dạ dày nguy hiểm

Ung thư dạ dày cũng thường bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác nên hay bị “bỏ quên”. Phần lớn các ca ung thư dạ dày được phát hiện ở nước ta đều đã chuyển sang gia đoạn cuối, không còn khả năng chữa trị.

Viêm dạ dày rất nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị dứt điểm.

Để phòng tránh được những biến chứng chết người của bệnh viêm dạ dày thì cách tốt nhất là được chẩn đoán và điều trị sớm nhất có thể.

Cách điều trị viêm dạ dày mới nhất, hiệu quả nhất đây nè, anh chị hãy tham khảo ngay nhé!

Tổng hợp cách điều trị viêm dạ dày tốt nhất 2017