class="post-template-default single single-post postid-3450 single-format-standard lightbox lazy-icons nav-dropdown-has-arrow">
Trong Đông y, nghệ được coi là “thần dược vàng”. Từ củ nghệ, hiện nay người ta sản xuất ra bột nghệ và tinh bột nghệ giúp người dùng tiện lợi hơn. Trước vấn đề nên dùng bột nghệ hay tinh bột nghệ được nhiều người quan tâm, Vân luôn luôn khuyên anh chị nên chọn tinh bột nghệ để uống nâng cao sức khỏe và đắp mặt nạ làm đẹp. Dưới đây là 4 lý do cho lời khuyên của Vân, anh chị cùng tham khảo nhé!

Lý do 1: Tinh bột nghệ có hàm lượng curcumin cao hơn hẳn so với bột nghệ thông thường

Thành phần quan trọng nhất của nghệ là curcumin – một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng tiêu diệt gốc tự do, loại bỏ tế bào ung thư, thúc đẩy tái tạo tế bào… Curcumin chính là yếu tố quyết định mọi công dụng của nghệ. Để sản xuất được 1kg tinh bột nghệ thì người ta cần 30-35kg củ nghệ tươi. Trong khi đó chỉ cần 2-3kg củ nghệ tươi thì sẽ thu được 1kg bột nghệ thông thường. Nhìn vào khối lượng nguyên liệu sản xuất có thể thấy hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ và bột nghệ nhiều gấp 15 lần so với bột nghệ.
Hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ nhiều gấp 15 lần so với bột nghệ
Hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ nhiều gấp 15 lần so với bột nghệ
Sự chênh lệch hàm lượng curcumin giữa 2 sản phẩm đã tiết lộ một phần đáp án nên dùng bột nghệ hay tinh bột nghệ. Hãy tiếp tục theo dõi các lý do tiếp theo anh chị nhé!

Lý do 2: Tinh bột nghệ là sản phẩm tinh lọc, được loại bỏ hoàn toàn tạp chất

Tinh bột nghệ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, bao gồm nhiều công đoạn khép kín. Sản phẩm thu được cuối cùng là tinh chất nghệ tinh khiết với đặc điểm:
  • Đã được tách tinh dầu, nhựa nghệ.
  • Được lọc bỏ hoàn toàn chất xơ và các tạp chất.
  • Không còn vị đắng, mùi hắc khó chịu của nghệ.
Bột nghệ thì đơn thuần chỉ là củ nghệ sấy khô rồi đem nghiền thành bột, không trải qua bất cứ công đoạn tinh chế nào. Do đó, bột nghệ vẫn còn chứa độc tố, kim loại, asen… trong củ nghệ tươi.
Tinh bột nghệ là sản phẩm đã được tác tinh dầu và loại bỏ tạp chất gây hại cho cơ thể
Tinh bột nghệ là sản phẩm đã được tác tinh dầu và loại bỏ tạp chất gây hại cho cơ thể

Lý do 3: Uống tinh bột nghệ an toàn, không có hiện tượng nóng trong, mụn nhọt

Tinh bột nghệ đã được loại bỏ hết tạp chất và độc tố, vì vậy đây là sản phẩm an toàn cho sức khỏe. Uống tinh bột nghệ nguyên chất, anh chị có thể hoàn toàn yên tâm, vì:
  • Không gây nóng trong, mụn nhọt (dấu hiệu này do dầu nghệ trong nghệ tươi hoặc bột nghệ gây nên).
  • Không gây đau bụng, trướng bụng, buồn nôn (các vấn đề này do độc tố, chì, asen… trong củ nghệ tươi hoặc bột nghệ gây nên).
Cả người khỏe mạnh và người bệnh đều có thể uống tinh bột nghệ hằng ngày để tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tật bệnh và làm chận quá trình lão hóa. Bật mí cách uống tinh bột nghệ tốt nhất theo tư vấn của Dược sĩ. Tham khảo ngay kẻo tiếc anh chị nhé!

Lý do 4: Sử dụng tinh bột nghệ đắp mặt không lo bị vàng da, khô da, bít lỗ chân lông

Dùng tinh bột nghệ đắp mặt các chị sẽ không lo da khô, bít lỗ chân lông hay tình trạng mặt “vàng như nghệ”. Bởi, trong tinh bột nghệ không chứa dầu, nhựa nghệ – tác nhân gây các vấn đề này.
Dùng tinh bột nghệ đắp mặt nạ không lo vàng da, khô da, nổi mụn
Dùng tinh bột nghệ đắp mặt nạ không lo vàng da, khô da, nổi mụn
  Rõ ràng tinh bột nghệ là sự lựa chọn hoàn hảo để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, thích hợp sử dụng hằng ngày mà không lo tác dụng phụ. Tuy nhiên, có một vấn ngại đặt ra là, sự tồn tại của 2 loại tinh bột nghệ vàng và tinh bột nghệ đen khiến người dùng phân vân không biết nên sử dụng loại nào. Thực tế thì tinh bột nghệ có nhiều hơn 2 loại, nhưng nhiều người bán “tinh bột nghệ nhà làm” lại không đề cập đến, vì các sản phẩm nhà làm không đảm bảo được chất lượng cũng như việc phân loại.  Để biết cụ thể, rõ ràng về các loại tinh bột nghệ và hiểu chính xác tinh bột nghệ nào tốt nhất, mời bạn đọc ngay TẠI ĐÂY.
DMCA.com Protection Status