class="post-template-default single single-post postid-912 single-format-standard lightbox lazy-icons nav-dropdown-has-arrow">

Chào các bạn,

Thương nhận thấy thị trường tinh bột nghệ hiện nay thật sự quá loạn, giả thật nháo nhào cả lên. Thậm chí Thương rất bức xúc khi gần như hơn 95% tinh bột nghệ bán trên thị trường đều là hàng kém chất lượng.

THÔNG BÁO:

Thương cùng nhóm nhà khoa học (Tiến sĩ, thạc sĩ hóa học) đã nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm Tinh bột nghệ Siêu Curcumin (hàm lượng rất cao), đặc biệt là dòng sản phẩm **Tinh bột nghệ Siêu Hấp Thu ứng dụng công trình nghiên cứu khoa học Nano Curcumin mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ với sức khỏe (dạ dày, ung thư).

Mời mọi người tham khảo ngay các dòng sản phẩm cao cấp của >>Tinh bột nghệ An Bình<< .

Để các bạn giảm thiểu rủi ro mua nhầm hàng dỏm, Thương viết bài này hướng dẫn các bạn nên mua tinh bột nghệ ở đâu để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Bắt đầu đọc nào!

Cảnh báo 1: Đừng mua ở nhà phân phối mua đi bán lại

Vì sao lại như vậy? Có 3 điều rủi ro sau:

1. Đa phần họ không biết gì về sản phẩm mình đang bán

Dĩ nhiên họ biết về tinh bột nghệ, và công dụng, cách dùng… NHƯNG HỌ KHÔNG THẬT SỰ BIẾT SẢN PHẨM HỌ ĐANG BÁN CHỨA NHỮNG GÌ TRONG ĐÓ.

Nhà phân phối không biết hàng tinh bột nghệ này chứa những gì
Nhà phân phối không biết hàng tinh bột nghệ này chứa những gì

Nhà phân phối thường chỉ nghe một chiều từ phía nhà sản xuất, và chắc chắn họ không có khả năng kiểm định chất lượng sản phẩm.

Mọi lời giới thiệu như hàng thật, nguyên chất…chỉ là những lời có cánh dụ dỗ người dùng không có kiến thức. Và những lời này chỉ được nhà phân phối nói lại từ nhà buôn hoặc nhà sản xuất mà thôi, không có một kiểm chứng khoa học nào cả.

Bạn có đủ dũng cảm mua sản phẩm sức khỏe từ một người thậm chí không rõ thứ mình đang bán? Thương thì không.

2. Bạn dễ mua phải tinh bột nghệ pha trộn – không nguyên chất

Tinh bột nghệ giả, hay còn được gọi là hàng pha trộn – không nguyên chất, là sản phẩm được trộn lẫn giữa tinh bột nghệ và các loại bột khác như: bột sắn, bột mì, bột nghệ, bột phẩm màu trung quốc…

Lợi nhuận khi bán tinh bột nghệ khá thấp (do giá thành nguyên liệu nghệ tươi cao và biến động), nên việc nhà phân phối pha trộn tinh bột nghệ với các loại bột khác trở thành “bí quyết kiếm lời” trên thị trường.

Bạn rất dễ mua nhầm tinh bột nghệ pha trộn trên thị trường
Bạn rất dễ mua nhầm tinh bột nghệ pha trộn trên thị trường

Thương không phân tích nhiều về chuyện này, chỉ muốn nhắc bạn một điều: “Ai chào bán tinh bột nghệ giá dưới 600,000đ/kg, đó là hàng pha trộn đấy! Không tin bạn mua về dùng thử sẽ biết.”

3. Mua nhầm hàng pha trộn đã dễ, mua “được” hàng kém chất lượng còn dễ hơn

Thế nào là tinh bột nghệ kém chất lượng?

Đó là loại tinh bột nghệ có hàm lượng Curcumin rất kém. (Nếu bạn chưa biết Curcumin là gì thì tham khảo ngay về Curcumin trên bách khoa toàn thư Wikipedia nhé.)

Củ nghệ phổ biến có 3 loại: đỏ, vàng, đen. Do đó tinh bột nghệ cũng có: đỏ, vàng, đen.

Trong đó, tinh bột nghệ đỏ có hàm lượng Curcumin cao nhất 5-6%, vàng chỉ khoảng 1-2%, đen thì gần như không có Curcumin.

Giá tinh bột nghệ cũng giảm dần từ đỏ đến vàng đến đen.

Để tăng lợi nhuận, nhà phân phối sẽ trộn 3 loại tinh bột nghệ trên theo tỉ lệ sau: 4 đỏ – 3 vàng – 3 đen (đây là công thức phổ biến).

Nhờ trộn vậy mà sẽ giảm chi phí sản xuất, bán có lời hơn, dĩ nhiên hàng cũng kém chất lượng, chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho sức khỏe.

Đâu phải tự nhiên mà những năm gần đây người ta cứ than vãn “Dùng tinh bột nghệ mãi mà chẳng có kết quả gì!”

Chương trình Lời cảnh báo của Đài Truyền Hình Vĩnh Long sẽ cho chị em cái nhìn rõ ràng hơn nè

Cảnh báo 2: Mua tinh bột nghệ ở đâu uy tín? Hãy chọn nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối độc quyền

Mua hàng tại gốc, bạn dễ “hạch sách”, vặn hỏi về chất lượng hơn, và nếu có vấn đề gì cũng dễ tìm ra người “có tóc” để xử lý.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải kiểm tra chất lượng sản phẩm của họ. Không có gì đảm bảo nhà sản xuất không pha trộn tinh bột nghệ của họ.

Cách tốt nhất là kiểm tra chất  lượng tinh bột nghệ dựa trên phản ứng hóa học của chất Curcumin. Phản ứng mạnh mẽ, rõ rệt, thì chứng tỏ là hàng xịn. 

Để nắm các phương pháp kiểm tra chỉ trong 1 phút, thì bạn đọc ngay bài viết “Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất” này.

Tinh bột nghệ nguyên chất cho ra màu đỏ bầm khi cho vào nước bột giặt
Tinh bột nghệ nguyên chất cho ra màu đỏ bầm khi cho vào nước bột giặt

Cảnh báo 3: Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không? Hiện tại thì không nhé!

Thú thật là cho đến nay, Thương chưa biết một đơn vị nào sản xuất tinh bột nghệ nào đưa hàng của mình vào hệ thống siêu thị.

Lý do quan trọng nhất là tỷ lệ ăn chia lợi nhuận với siêu thị thường bất lợi cho người bán, cộng thêm lợi nhuận của tinh bột nghệ vốn dĩ thấp, nên nếu đưa vào siêu thị thì nhà kinh doanh có thể chỉ đủ hoàn vốn thôi.

Bạn cứ đi một vòng sẽ thấy, đa phần sản phẩm trưng bày trong siêu thị là dạng sản phẩm vo viên, hoặc các chế phẩm khác nhau có sự góp mặt của tinh bột nghệ, chứ không phải tinh bột nghệ dạng nguyên chất thuần túy.

Cảnh báo 4: Với người ở TPHCM, Hà Nội thì nên đặt mua tinh bột nghệ ở các vùng trồng nghệ ngoại tỉnh

Đăt mua hàng ở các vùng trồng nghệ thì bạn có thể an tâm hơn về chất lượng sản phẩm, vì họ tự trồng và tự sản xuất, không phải nhập từ nơi nào cả nên đáng tin hơn.

Mua tinh bột nghệ tại vùng trồng nghệ để đảm bảo chất lượng
Mua tinh bột nghệ tại vùng trồng nghệ để đảm bảo chất lượng

Các vùng trồng nghệ lớn ở nước ta có thể kể đến: Kon Tum, ĐăK LăK, Hưng Yên, Nghệ An, Bắc Giang… Trong đó Kon Tum, ĐăK LăK là 2 vùng cho ra củ nghệ tươi có hàm lượng Curcumin cao nhất, năng suất tốt nhất cả nước.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc mua tinh bột nghệ ở đâu đảm bảo chất lượng, thì có thể xem xét chọn mua tinh bột nghệ An Bình ,vì đây là sản phẩm do chính Thương cùng đội ngũ nhà khoa học trực tiếp giám sát và kiểm định quá trình sản xuất.

[ADW] – Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu

Dược sĩ Thương – Y học cổ truyền