Hằng ngày Vân nhận được không ít thắc mắc của các chị về việc nên đắp mặt bằng bột nghệ hay tinh bột nghệ? Bởi vậy hôm nay Vân viết bài này nhằm mục đích giải đáp và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc da.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các chị hết băn khoăn nên chọn bột nghệ hay tinh bột nghệ để làm đẹp. Cùng theo dõi bài viết các chị nhé!

Nên dùng bột nghệ hay tinh bột nghệ để đắp mặt?

Trong mọi trường hợp làm đẹp (đắp mặt và uống), sản phẩm được khuyên dùng chính là tinh bột nghệ. Những lý do sau đây sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này.

Nên đắp mặt bằng tinh bột nghệ thay vì bột nghệ thông thường

Thứ nhất: Hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ cao hơn hẳn so với bột nghệ thông thường

Curcumin là chất quan trọng nhất của nghệ, nó quyết định mọi công dụng làm đẹp và chữa bệnh của loại thảo dược này.

Vân sẽ làm một phép so sánh đơn giản để các chị thấy sự chênh lệch về hàm lượng curcumin giữa bột nghệ và tinh bột nghệ.

  • 1kg bột nghệ cần 2-3kg củ nghệ tươi.
  • 1kg tinh bột nghệ cần 35-40kg củ nghệ tươi.

Như vậy có thể thấy, hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ cao hơn gấp nhiều lần so với bột nghệ thông thường. Bởi vậy, sử dụng tinh bột nghệ làm đẹp mới là lựa chọn chuẩn nhất.

Ngoài cách đắp mặt nạ, các chị nên kết hợp uống tinh bột nghệ hằng ngày để tăng hiệu quả chăm sóc da, đồng thời nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể.

Tinh bột nghệ có hàm lượng curcumin cao hơn, dưỡng da tốt hơn bột nghệ

Thứ 2: Tinh bột nghệ là sản phẩm tinh khiết, khi đắp mặt không làm khô da hay bít da

Tinh bột nghệ trải qua quá trình tinh lọc với nhiều công đoạn phức tạp để tách tinh dầu và nhựa nghệ. Bởi vậy, dùng tinh bột nghệ đắp mặt thì các chị hoàn toàn yên tâm, không gây hại cho da.

Còn nếu dùng bột nghệ đắp mặt thì đó chính là một sự mạo hiểm. Bởi các độc tố và thành phần gây hại của nghệ tươi vẫn được giữ lại trong bột nghệ, có thể gây ra hiện tượng:

  • Bít lỗ chân lông, da nổi mụn.
  • Da khô, thiếu sức sống.

Nên đắp mặt bằng bột nghệ hay tinh bột nghệ? Chắc chắn các chị đã có đáp án cho mình rồi chứ ạ. Không còn thắc mắc nữa thì cứ thế mà “làm tới” thôi các chị nhé.

Đắp mặt bằng tinh bột nghệ không lo nỏi mụn, khô da, vàng da

Thứ 3: Đắp mặt bằng tinh bột nghệ không để lại màu vàng đậm trên da

100 người đắp mặt nạ nghệ thì có đến 99 người lo sợ viễn cảnh “mặt vàng như nghệ”. Tuy nhiên, dùng tinh bột nghệ thì các chị có thể hoàn toàn trút bỏ nỗi lo này rồi nhé.

Sau khi đắp mặt bằng tinh bột nghệ, chúng mình chỉ cần rửa bằng nước, không cần dùng sữa rửa mặt. Lúc này da sẽ sạch hoàn toàn hoặc chỉ còn lưu lại màu vàng rất nhạt.

Còn nếu các chị đắp mặt bằng bột nghệ thì kết quả lại rất khác đấy nhé. Vì dầu nghệ, nhựa nghệ sẽ bám trên da rất lâu, rất khó để rửa sạch cho dù sử dụng chất tẩy rửa.

Đắp mặt bằng tinh bột nghệ vừa sạch vừa đẹp lại an toàn cho da, tội gì mà không chọn các chị nhỉ!

Cách đắp mặt nạ tinh bột nghệ tốt nhất

Sau khi đắp mặt bằng tinh bột nghệ, hãy tiến hành dưỡng da như bình thường

Mặt nạ tinh bột nghệ có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề về da. Hãy sử dụng đúng cách để phát huy hết hiệu quả của mặt nạ tinh bột nghệ các chị nhé. Hãy lưu ý các vấn đề dưới đây để nhận được kết quả dưỡng da tốt nhất:

  • Không nên đắp mặt nạ hằng ngày. Mỗi tuần chỉ thực hiện 2-3 lần là đủ.
  • Trước khi đắp mặt nạ nên rửa mặt kĩ, tẩy trang sạch sẽ và nên tẩy da chết.
  • Có thời gian thì các chị nên xông hơi với tinh dầu để lỗ chân lông được thông thoáng.
  • Chỉ nên lưu mặt nạ trên da khoảng 20 phút, không nên để quá lâu.
  • Sau khi đắp mặt nạ thì vẫn thực hiện các bước chăm sóc da bình thường, chống nắng cẩn thận khi ra ngoài.

Tham khảo các công thức mặt nạ chăm sóc da tại đây:

Đắp mặt bằng tinh bột nghệ sẽ mang lại rất nhiêu lợi ích cho làn da. Vậy nhưng không phải cứ dùng tinh bột nghệ là đẹp đâu các chị nhé. Vì hiệu quả dưỡng da đến đâu còn phụ thuộc vào chất lượng tinh bột nghệ mà mình sử dụng.

Đừng bao giờ mạo hiểm với làn da của mình, vì vậy hãy chọn tinh bột nhất, đồng thời học ngay những cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất đơn giản đẻ tránh mua phải hàng kém chất lượng.

3 cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất chuyên gia khuyên dùng

DMCA.com Protection Status